1 chiếc bánh mì có bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh mì có tăng cân không?

Bánh mì là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp người ta ăn bánh mì bất cứ lúc nào trong ngày. Nếu bạn đang thắc liệu rằng ăn bánh mì có béo không? 1 chiếc bánh mì có bao nhiêu calo? Tất cả sẽ được preparatuviaje.com cung cấp thông tin chính xác ngay sau đây.

I. 1 chiếc bánh mì bao nhiêu calo?

Tùy vào từng loại bánh mì sẽ có lượng calo khác nhau
  • Rất khó để trả lời câu hỏi một chiếc bánh mì bao nhiêu calo. Lý do là chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như trọng lượng của bánh, lượng nhân và loại nhân trong bánh. Ngay cả những loại bánh mì khác nhau cũng có thể có trọng lượng khác nhau.
  • Ở Việt Nam, bánh mì phổ biến nhất thường được làm bằng bột mì làm nguyên liệu chính và thêm các thành phần khác như đường, bột nở, men, bơ,… Đồng thời, các nước khác thường sử dụng lúa mạch để làm bánh mì. Vì vậy, tùy từng loại bánh mì mà chúng ta xác định lượng calo và lượng calo trong bánh mì là bao nhiêu.

II. Lượng calo trong từng loại bánh mì

1. 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo?

Bánh mì không là loại bánh mì cơ bản nhất, nó được làm bằng bột mì. Câu trả lời cho câu hỏi một miếng bánh mì có bao nhiêu calo phụ thuộc vào trọng lượng và kích thước của bánh mì. Thông thường, loại bánh này có 230 calo, nếu bạn chọn mua bánh ở cửa hàng đóng gói, vui lòng ghi rõ. Tuy nhiên, số lượng calo không cố định vì rất khó xác định kích thước của bánh.
Để biết chính xác một ổ bánh mì bao nhiêu calo, chúng ta hãy dựa vào chất lượng của chúng. Cứ 100 gam bánh mì thì chứa 270 calo, 9 gam protein, 3 gam chất béo và 49 gam carbohydrate. Người ta ước tính rằng một miếng bánh mì điển hình nặng từ 80 đến 90 gram. Vì vậy, nếu bạn ăn một ổ bánh mì, bạn cần đạp xe trong 40 phút hoặc chạy bộ trong 27 phút để tiêu hết năng lượng mà nó cung cấp.

2. Bánh mì trắng bao nhiêu calo?

Bánh mì trắng là một loại bánh mì quen thuộc của Việt Nam mà chúng ta vẫn thường ăn. Kết quả là bánh mì trắng có lượng calo tương đương với 1 ổ bánh mì, khoảng 270 calo trên 100 gram. Đây là một con số tương đối lớn nên nếu bạn muốn giảm cân bằng cách ăn bánh mì thì nên cân nhắc.

3. Bánh mì đen bao nhiêu calo?

So với bánh mì trắng làm từ bột mì, bánh mì đen được làm từ lúa mạch đen. Bánh mì này chứa ít calo hơn bánh mì trắng, chỉ khoảng 250 calo trên 100gr. Chúng cũng ít chất béo hơn bánh mì trắng. Nó cũng rất tốt cho những ai muốn chọn bánh mì làm thực phẩm ăn kiêng. Đó là câu trả lời cho câu hỏi mà nhiều người vẫn muốn biết bánh mì lúa mạch đen có bao nhiêu calo.

4. 1 ổ bánh mì thịt bao nhiêu calo?

Nếu bạn đã biết một ổ bánh mì bao nhiêu calo, bạn sẽ muốn biết một miếng bánh nhân thịt có bao nhiêu calo. Nếu bánh mì không có nhiều calo, thì bánh mì thịt lớn hơn nhiều. Bánh nướng thịt băm ở đây, bao gồm bánh nhân thịt heo quay và bánh nhân thịt heo quay, là bữa sáng điển hình của nhiều người.
Thông thường, nếu lượng thịt trong bánh mì là 20-60 gram, chúng sẽ chứa khoảng 120 calo. Thêm calo của thịt và bánh mì, và một chiếc bánh nhân thịt có 380-400 calo. Với lượng calo này, chúng cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng để hoạt động. Tuy nhiên, nếu đang giảm cân, bạn nên hạn chế thêm bơ hoặc húng quế vào món bánh mì này.

Một chiếc bánh mì thịt chứa khoảng 380-400 calo

5. Bánh mì trứng bao nhiêu calo?

Ngoài bánh mì thịt, bánh mì trứng là lựa chọn của mọi người. Vậy calo cho một chiếc bánh mì trứng là bao nhiêu? Theo ước tính, 1 quả trứng có thể cung cấp cho cơ thể từ 75 đến 80 calo. Vì vậy, nếu bánh mì của bạn có 1 quả trứng, nó khoảng 305 calo và 2 quả trứng là 380 calo.
Tối đa 1 chiếc bánh trứng chứa khoảng 400 calo. Nếu đây là bữa sáng hàng ngày của bạn, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không bao giờ bị béo và bạn vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

6. Bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Bánh mì chả cá cũng có hương vị quyến rũ nên được nhiều người ưa thích. Nếu bạn cũng đang thắc mắc một ổ bánh mì có bao nhiêu calo nếu thêm cá thì con số này sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì nó lớn hơn. Bánh mì sẽ chứa khoảng 410 calo, nhiều hơn bánh mì thịt. Nếu bạn đang giảm cân, bạn nên cân nhắc loại bánh mì này.

7. Bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo?

Bánh mì chấm sữa cung cấp một lượng calo cực lớn

Nhiều người chọn không phải bánh mì thịt, trứng, cá mà là bánh mì chấm sữa đặc. Vì vậy, nếu bạn kết hợp điều này, một chiếc mì chứa bao nhiêu calo? Tin buồn cho những ai muốn giảm cân mà là bánh mì chấm sữa lượng calo cung cấp tới 500 calo. Đây là một con số rất lớn, và nếu không muốn gặp phải tình trạng thừa cân béo phì thì tốt nhất bạn không nên chọn món ăn này.

III. Ăn bánh mì có gây tăng cân không?

Ăn bánh mì có dẫn đến tăng cân không là mối quan tâm của những người yêu thích bánh mì, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tùy thuộc vào loại bánh và nhân bánh, bánh mì sẽ cung cấp cho cơ thể từ 200 đến 400 calo. Đồng thời, cơ thể cần 1.200 đến 2.200 calo mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn ăn 1 ổ bánh mì mỗi ngày, bạn sẽ không bị béo.
Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát lượng bánh mì ăn vào. Ăn bánh mì hay ăn quá no trong ngày không những không tốt cho sức khỏe mà còn khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. Ăn bánh mì không béo tốt cho sức khỏe, lưu ý:
  • Nên chọn bánh mì ít đường, ít béo, cung cấp ít calo, giàu chất xơ để bạn no lâu, loại bỏ cảm giác đói, không tăng cân và tích mỡ thừa.
  • Không nên ăn quá nhiều bánh một lúc, không nên ăn bánh vào buổi tối. Cơ thể bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và ngồi yên vào ban đêm. Nếu ăn bánh mì vào thời điểm này, cơ thể sẽ không kịp chuyển hóa, dẫn đến tích tụ mỡ thừa.

Với những chia sẻ trên đây, hẳn bạn đã biết 1 chiếc bánh mì bao nhiêu calo rồi phải không? Dù là một món ăn yêu thích của mọi người nhưng nếu bạn muốn giảm cân thì cần phải cân nhắc bởi lượng calo lớn có thể khiến bạn tăng cân hơn đấy.