Bạn có biết 1 ngày cần bao nhiêu calo mới tốt cho cơ thể?

1 ngày cần bao nhiêu calo cho cơ thể? Việc này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, chế độ sinh hoạt, số đo cơ thể… Để biết chắc lượng calo cần nạp vào cơ thể, mời mọi người theo dõi bài viết sau đây của preparatuviaje.com.

I. Calo là gì?

Calo là đơn vị năng lượng trong thực phẩm dưới dạng carbohydrate
 • Calo là đơn vị năng lượng trong thực phẩm dưới dạng carbohydrate (tinh bột), chất béo và chất đạm.
 • Calo được sử dụng trong hầu hết các hoạt động thể chất, chẳng hạn như thở, nhịp tim, lời nói và đi bộ. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo, cơ thể bạn sẽ lưu trữ chúng dưới dạng chất béo. Nhưng một số calo được lưu trữ trong gan và cơ, vì vậy nếu cơ thể cần năng lượng, chúng có thể được giải phóng nhanh chóng vào máu.
 • Hầu hết các loại thực phẩm đều chứa calo, nhưng chúng khác nhau. Chất béo có hàm lượng calo cao nhất. Do đó, hiểu được vai trò của calo trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn cân bằng lượng calo và calo trong cơ thể và giúp bạn đạt được cân nặng như mong muốn.

II. 1 ngày cần bao nhiêu calo cần thiết cho cơ thể?

 • Việc xác định được chính xác lượng calo cần thiết sẽ giúp bạn thiết lập chế độ ăn phù hợp. 1 chén cơm bao nhiêu calo? Một phụ nữ trưởng thành với cân nặng trung bình cần tiêu thụ khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm cân mỗi tuần. Đồng thời, nam giới trưởng thành có trọng lượng trung bình cần 2.500 calo mỗi tuần để duy trì hoạt động, trong khi 2.000 calo mỗi tuần để giảm cân.
 • Tuy nhiên, lượng calo mỗi người cần phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, sự trao đổi chất… Những người ăn kiêng và ăn uống lành mạnh đang cố gắng hạn chế lượng chất béo trong khẩu phần ăn vì chất béo cung cấp nhiều calo hơn. Bạn có thể giảm lượng calo 500 calo mỗi ngày. Giảm 1-2 pound một tuần được coi là một tốc độ giảm cân lành mạnh và bền vững.
 • Bạn cần lưu ý không nên giảm quá nhiều calo hoặc theo chế độ ăn ít chất béo, có thể gây hại cho sức khỏe. Một số calo nhất định mang lại lợi ích giảm cân đặc biệt. Ví dụ, calo từ protein giúp tăng cường và duy trì cơ bắp. Khi bạn có nhiều cơ hơn, bạn có thể tập thể dục và đốt cháy nhiều calo hơn. Lượng calo từ thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no và không bị đói suốt cả ngày.

III. Cách tính lượng calo cho cơ thể mỗi ngày

Calo là thước đo trọng lượng hoặc mật độ chất dinh dưỡng
 • Tính toán lượng calo thực phẩm hàng ngày là một trong những kỹ thuật chính mà mọi người sử dụng khi cố gắng giảm cân.
 • Calo là đơn vị năng lượng, không phải là thước đo trọng lượng hoặc mật độ chất dinh dưỡng.
 • Năm 1990, chính phủ Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Giáo dục và Ghi nhãn Dinh dưỡng, đạo luật này tiêu chuẩn hóa thông tin phải được liệt kê trên nhãn dinh dưỡng, bao gồm cả lượng calo. Điều này có nghĩa là trước khi bán bất kỳ thực phẩm đóng gói nào ở Hoa Kỳ, các nhà khoa học thực phẩm phải đo hàm lượng dinh dưỡng và calo của sản phẩm một cách rất phức tạp.
 • Vào thế kỷ 19, nhà hóa học người Mỹ Wilbur Atwater đã phát hiện ra một phương pháp gián tiếp để ước tính lượng calo thực phẩm, được gọi là hệ thống 4-9-4. Các thí nghiệm của ông cho thấy protein và carbohydrate chứa khoảng 4 calo (0.04 ounce) mỗi gam và chất béo 9 calo mỗi gam, vì vậy đây là hệ thống 4-9-4.
 • Giả sử thức ăn của bạn chứa 10 gam protein (10 x 4 x 40) và 5 gam chất béo (5 x 9 x 45 ounce) với tổng giá trị calo là 40 45 x 85 calo.
 • Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng hiện nay cho rằng các tính toán của Atwater đã lỗi thời và không chính xác. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng việc sử dụng máy tính Atwater không thể tính toán chính xác hàm lượng năng lượng của một số loại thực phẩm, chẳng hạn như các loại hạt.
 • Do đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép sai số 20% đối với các chất dinh dưỡng được liệt kê trên nhãn thực phẩm, bao gồm cả calo, có nghĩa là lượng calo này có thể không hoàn toàn chính xác.

IV. Cách tiêu hao calo

 • Khi bạn làm việc chăm chỉ, bạn đốt cháy rất nhiều calo. Nói tóm lại, những người đi bộ với tốc độ bình thường đốt cháy ít calo hơn những người chạy bộ. Ngoài ra, lượng calo đốt cháy do hoạt động thể chất khác nhau ở mỗi người, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đáng chú ý nhất là tuổi tác và chế độ ăn uống.
 • Lượng calo cơ thể cần khác nhau ở mỗi người. Mặt khác, mức tiêu thụ năng lượng và tỷ lệ trao đổi chất khác nhau ở mỗi người, chưa kể một số người có xu hướng sống một lối sống năng động hơn những người khác.
 • Những người muốn tăng cân cần đảm bảo rằng họ ăn nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Thay vào đó, với những người muốn giảm cân, họ cần tiêu hao nhiều năng lượng hơn mức tiêu hao, và họ cần thực hiện đều đặn theo thời gian. Khi bổ sung calo cho cơ thể, chúng ta cũng cần nhớ ưu tiên calo từ chất xơ và protein.

Hy vọng qua bài viết trên đây đã giúp bạn biết được 1 ngày cần bao nhiêu calo mới tốt cho cơ thể. Việc tính toán được lượng calo phù hợp từ đó xây dựng chế độ ăn khoa học sẽ giúp sức khỏe được đảm bảo cũng như giữ gìn vóc dáng.