Nhẫn kim tiền đeo ngón nào để tài lộc dồi dào?

Nhẫn kim tiền đeo ngón nào? Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm đặc biệt là dịp vía thần tài. Nhẫn kim tiền món trang sức mang lại nhiều may mắn cho người đeo. Tuy nhiên đeo như thế nào cho đúng để tài lộc dồi dào thì hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

I. Ý nghĩa của nhẫn kim tiền

Về cơ bản, nhẫn kim tiền được coi là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, may mắn và tiền tài cho người đeo. Ý nghĩa này được thể hoa từ hình dáng, lượng vàng và phong tục mua nhẫn kim tiền trong ngày Thần Tài hàng năm (mùng 10 tháng Giêng âm lịch):

Nhẫn kim tiền là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, may mắn và tiền tài
 • Về hình thức thiết kế: Nhẫn kim tiền có thiết kế hình đồng xu. Nhưng những đồng tiền này không hề biệt lập, chúng được liên kết, tích hợp, đan xen vào nhau thành một vòng tuần hoàn không bao giờ kết thúc. Đó là tiền tài, vận mệnh luôn luôn liên tục, vĩnh cửu, không bao giờ kết thúc.
 • Về lượng vàng được sử dụng: không chỉ là biểu tượng thiết kế của tiền bạc mà số lượng vàng làm nhẫn còn tượng trưng cho những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Theo quan niệm xưa, nhẫn nhẫn nửa chỉ đem lại may mắn, nhẫn 1 chỉ đem đến tài lộc, nhẫn 2 chỉ đem đến an khang, thịnh vượng.

II. Nhẫn kim tiền đeo ngón nào để đem lại tài lộc?

Đeo nhẫn kim tiền ở mỗi ngón tay đều mang ý nghĩa riêng

1. Đeo nhẫn kim tiền ngón cái

Nhẫn kim tiền ở ngón cái không chỉ mang lại may mắn cho người sử dụng mà còn mang lại sức khỏe, hạnh phúc. Do đó, những người ngoài 40 tuổi thường đeo nhẫn kim tiền ở ngón này để thể hiện ý nghĩa “Phúc Thọ An Khang”.

2. Đeo nhẫn kim tiền ngón trỏ

Theo quan niệm dân gian, ngón trỏ là ngón tượng trưng cho cái tôi. Vì vậy, mọi người tin rằng đeo nhẫn kim tiền ở ngón trỏ sẽ mang lại may mắn mới cho bạn. Sự may mắn của chiếc nhẫn không chỉ trong các sự kiện ngoại giao, xã hội mà còn hỗ trợ đắc lực cho công việc hàng ngày của người đeo.

3. Đeo nhẫn kim tiền ngón giữa

Những người muốn tích lũy tài lộc, hay muốn gặt hái được nhiều thành công trong công việc và trong cuộc sống thì nên đeo nhẫn ở ngón giữa. Nhiều người cho rằng đeo nhẫn kim tiền ở ngón giữa có đầy đủ chức năng và có khả năng hút năng lượng tự nhiên, mang lại may mắn cho người sử dụng.

4. Đeo nhẫn kim tiền ngón áp út

Ngón áp út là ngón đeo nhẫn cưới, một biểu hiện của tình yêu. Nhưng ngoài nhẫn cưới thông thường, bạn có thể đeo nhẫn kim tiền ở ngón này. Chiếc nhẫn này cũng sẽ mang lại cho bạn may mắn về tình duyên, cuộc sống và sự nghiệp.

5. Đeo nhẫn kim tiền ngón út

Có rất nhiều lời bàn tán về việc đeo nhẫn kim tiền trên ngón tay út của bạn. Một số người cho rằng ngón út là biểu tượng của sự may mắn và tốt lành. Vì vậy, đeo nhẫn kim tiền ở ngón này sẽ giúp chủ nhân giàu sang, kinh doanh tránh xa. Nhưng một số khác lại cho rằng ngón út không tôn lên vẻ đẹp của chiếc nhẫn ở ngón út, làm giảm ý nghĩa phong thủy của nó.

III. Đeo nhẫn kim tiền thế nào đúng nhất

Nhẫn kim tiền là loại nhẫn phong thủy tượng trưng cho tiền bạc, vì vậy để nhẫn phát huy hết ý nghĩa và tác dụng của nó, cần lưu ý những điểm sau:
 • Hạn chế số lần tháo nhẫn, không nên đeo nhẫn nhiều lần thay đổi ngón tay, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang đùa giỡn với thần tài, tháo ra có nghĩa là vứt đi sự may mắn và giàu có.
 • Không nên khoe nhẫn kim tiền, vì khoe nhẫn kim tiền là khoe của cải, điều này không tốt cho sự giàu sang sau này của bạn.
 • Đừng thử nhẫn, đừng đeo nhẫn tiền của bạn, vì nó đồng nghĩa với việc bạn mang lại tiền bạc và may mắn cho họ.
 • Nên đeo nhẫn kim tiền ở đúng ngón để phát huy tác dụng toàn diện.
 • Không nên đeo những chiếc kim tiền bằng các chất liệu khác nhau như mỹ ký vì những loại vàng này sẽ nhanh bị bạc màu, mất độ bóng mà theo phong thủy thì vận hạn của bạn đang đến.
 • Khi đeo nhẫn không được làm mất, biến dạng, gãy để không ảnh hưởng đến tiền bạc.

IV. Nên mua nhẫn kim tiền khi nào?

Nhẫn kim tiền thường được mua vào ngày vía Thần Tài
 • Bạn có thể mua nhẫn kim tiền bất cứ lúc nào, tuy nhiên để phát huy hết ý nghĩa cho người đeo, bạn nên chọn các dịp mua như: ngày vía Thần tài, ngày hợp tử vi của bản thân và ngày mùng 1 đầu tháng.
 • Đó là 3 ngày mà nhiều người cho rằng nên mua vàng phong thủy, nhưng nếu không tin vào phong thủy, bạn có thể chọn ngày phù hợp hoặc bất cứ giờ nào tiền tài. Nhẫn kim tiền không kén ngày mua, vì bản thân vàng đã mang ý nghĩa cầu tài, nên mua vàng là mua may mắn, phú quý cho bản thân.
 • Nhưng bạn cũng đừng quá tin vào nhẫn kim tiền, nếu bạn không chăm chỉ, không ham tiền, không ham học hỏi thì nhẫn kim tiền đắt lắm, đeo đúng ngón đến đâu thì tiền tài cũng bỏ bạn mà đi.

V. Nhẫn kim tiền được làm từ chất liệu gì?

Nhẫn kim tiền được làm bằng vàng ta, vàng Tây hay bạc đều mang lại sự giàu sang, vinh hoa cho người đeo. Tuy nhiên, nhẫn kim tiền được làm bằng vàng vẫn bán chạy nhất, bởi theo phong thủy, vàng nguyên chất mang lại nhiều may mắn.

Hy vọng với hướng dẫn nhẫn kim tiền đeo ngón nào tốt nhất mà preparatuviaje.com chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đeo đúng cách để mang lại tài lộc cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ỷ lại quá vào chiếc nhẫn mình đeo, muốn phát huy tối đá tác bạn phải làm việc chăm chỉ, sống tích cực thì thần Tài thường xuyên gõ cửa. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài viết nhẫn lông voi ý nghĩa gì? Hiện nay, nhẫn kim tiền cũng đang được làm kết hợp với nhiều chất liệu khác.