Madridista là gì? Tại sao gọi người hâm mộ Real Madrid là Madridista

Madridista là biệt danh của những người hâm mộ trung thành thực sự của câu lạc bộ

Madridista được nhắc đến khá nhiều trong làng bóng đá thế giới. Ngoài ra, câu lạc bộ Real Madrid được gắn liền với nó và nó cũng là một biệt danh dành cho những người hâm mộ Real Madrid. Vậy Madridista là gì? Người hâm mộ Real Madrid được gọi là gì? Tại sao có tên này? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời cho các thắc mắc ở trên.

Madridista là gì? 

Khi đội bóng hoàng gia bắt đầu thì xuất hiện Madridista và có tên gọi là Real Madrid. Đó là biệt danh của những người hâm mộ trung thành thực sự của câu lạc bộ. Điều này cho thấy người hâm mộ luôn một lòng gắn bó với câu lạc bộ. Và nếu câu lạc bộ giành được chiến thắng hay là thất bại thì người hâm mộ vẫn luôn tự hào về câu lạc bộ của mình.

Họ tự hào về những đóng góp của các cầu thủ đã cống hiến hết mình trên sân cỏ. Mặc dù câu lạc bộ của họ không giành được chiến thắng, nhưng các cầu thủ đã thi đấu hết mình và rất tuyệt vời. Mang đến những trận đấu đỉnh cao và hấp dẫn cho người hâm mộ.

Người ta không thể không nhắc đến cái tên Madridista đó là tinh thần cổ vũ bóng đá. Họ sẽ luôn là những cổ động viên trung thành với câu lạc bộ. Đó là lý do, dù CLB của họ có thành công đến đâu, chữ “tự hào” vẫn hiện trên gương mặt của họ.

>> Gợi ý: Xem bóng đá trực tiếp Cakhia TV miễn phí, đường truyền siêu mượt, không quảng cáo

Madridista là biệt danh của những người hâm mộ trung thành thực sự của câu lạc bộ
Madridista là biệt danh của những người hâm mộ trung thành thực sự của câu lạc bộ

Tại sao gọi người hâm mộ Real Madrid là Madridista

Vẫn còn rất nhiều người chưa tìm hiểu và không biết tại sao các CĐV Real Madrid lại được gọi là Madridista.

Không có bằng chứng lịch sử về thời điểm mà cụm từ này xuất hiện. Do đó hãy tin đây là một cái tên ngẫu nhiên mà những người hâm mộ của đội bóng này đã tự đặt cho mình.

Theo thời gian, cái tên này đã trở thành linh hồn và là một phần không thể thiếu của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Đội được thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1902 và không thuộc bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Chỉ 3 năm sau khi chính thức thành lập, Real Madrid đã xuất sắc mang về cho mình chức vô địch đầu tiên.

Đó chính là chiếc Cúp nhà vua Tây Ban Nha và là nền móng cho một câu lạc bộ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Madridista là cái tên ngẫu nhiên mà những người hâm mộ của đội bóng này đã tự đặt
Madridista là cái tên ngẫu nhiên mà những người hâm mộ của đội bóng này đã tự đặt

Sự phát triển của Madridista là gì?

Thành công của đội bóng cũng là một trong những lý do khiến Real Madrid có lượng fan hùng hậu đến vậy. Madridista hiện đang có mặt trên khắp thế giới và đang tiếp tục phát triển.

Real đi đến đâu thì Madridista đi đến đó họ sẽ cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình, dù ở bất cứ đâu, bất kỳ trận đấu bóng đá nào và lớn hay nhỏ, quan trọng hay chỉ là một trận giao hữu.

Dù đông nhưng người Madrid rất văn minh, họ luôn đề cao tinh thần fair-play mỗi khi vào sân cổ vũ cho đội tuyển.

Chính vì vậy,  Madridista ngày càng phát triển và được người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới kính trọng và yêu mến.

Những tên khác của fan Real

Bên cạnh Madridista, còn có rất nhiều cái tên khác dành cho các CĐV Real Madrid. Hãy cùng điểm qua một số cái tên phổ biến nhất là.

1.Merengue

Tất nhiên, những người hâm mộ Real Madrid đời đầu vẫn ấn tượng với cái tên này. Đó là cái tên đầu tiên mà đội đã sử dụng kể từ khi thành lập. Nó cũng là một trong những biệt danh của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Dịch theo nghĩa đen thì cụm từ này để chỉ một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp và được người dân Madrid yêu thích.

Thật trùng hợp, món bánh này được làm bằng lòng trắng trứng và đường. Màu sắc của nó tương tự như màu áo truyền thống của đội bóng, vì thế người hâm mộ Real Madrid tự gọi mình là Merengue.

2.Vikingos

Tên này rất phổ biến ở khu vực Bắc Âu. Thế nhưng cái tên này chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn cho đến khi có sự thay đổi nhân sự trong đội. Đó là một trong những dấu ấn lịch sử mà nhiều người hâm mộ dù nhắc đến vẫn không thể quên.

Bên cạnh Madridista còn có một số tên gọi khác như: Merengue, Vikingos,...
Bên cạnh Madridista còn có một số tên gọi khác như: Merengue, Vikingos,…

Mỗi cách gọi lại có một ý nghĩa riêng. Nhưng cho đến nay, Madridista vẫn là cái tên quen thuộc, được yêu thích và được gọi nhiều nhất bởi người hâm mộ trên toàn thế giới.

Ở trên là những thông tin về CĐV Real Madrid. Có lẽ chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về cái tên Madridista là gì rồi phải không? Nếu bạn là một cổ động viên, một người hâm mộ chân chính thì hãy ủng hộ và cổ vũ cho họ.