Giải đáp nhanh 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố: chiến thuật, sự kiên trì và hiểu biết. Trong lịch sử bóng đá, có rất nhiều ví dụ về những đội bóng có kỹ thuật xuất sắc thua hoặc hòa do thể lực kém và không thể kéo dài thời gian thi đấu. Bạn là người yêu thích bóng đá và muốn biết một trận đấu bóng đá kéo dài bao nhiêu hiệp, phút nào, hãy cùng 90phutTV tìm hiểu về thời gian thi đấu của môn thể thao cung đình cực kỳ nổi tiếng này.

Một trận bóng đá có mấy hiệp và diễn ra bao lâu?

1-tran-bong-da-bao-nhieu-phut
1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

 

Một trận bóng đá 11 đấu 11 thường có hai hiệp chính thức, mỗi hiệp 45 phút, không kể thời gian bù giờ và nghỉ giữa hiệp. Tổng thời gian thi đấu chính thức là 90 phút. Thời gian nghỉ giữa các hiệp không quá 15 phút, trừ những trường hợp bất khả kháng như:

Nếu trận đấu không diễn ra như kế hoạch do tuyết, mưa bão, v.v. Ngoài ra, ở một số giải đấu chuyên nghiệp, sau 90 phút thi đấu chính thức và hiệp phụ mà vẫn chưa phân định được thắng thua thì hai đội có thể phải thi đấu thêm hai hiệp phụ nếu không sẽ có kết quả hòa. Các giải không chuyên nghiệp có thể bỏ qua hiệp phụ và bước vào đá luân lưu ngay sau khi kết thúc hai hiệp chính để phân định thắng thua.
Quy định về thời gian thi đấu hiệp phụ

Nếu người chiến thắng trong Giải đấu loại trực tiếp chính vẫn chưa được xác định sau khi thời gian thi đấu chính thức kết thúc, hai lượt đá bổ sung sẽ vẫn được tính. Thời gian tăng ca là 15 phút một lần và không có thời gian nghỉ giữa giờ hoặc tăng ca. Cũng như hai hiệp chính, hai đội hoán đổi vị trí cầu môn cho nhau sau hiệp phụ thứ nhất. Các trận bóng đá có thể kéo dài tới 120 phút khi bước vào hiệp phụ. Nếu sau 30 phút hiệp phụ vẫn hòa, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu 11 mét.

Quy định về thời gian bù giờ của trận đấu

Sau mỗi hiệp đá chính sẽ có thêm thời gian bù giờ. Thời gian đá bù giờ được xác định bằng tổng thời gian xảy ra những tình huống khiến trận đấu phải tạm hoãn trong lúc thi đấu chính thức. Chẳng hạn:

– Thay cầu thủ dự bị.
– Tình huống bóng chết trong lúc thi đấu.
– Cầu thủ mắc lỗi khiến trận đấu tạm dừng lại.
– Chăm sóc và đưa cầu thủ chấn thương ra khỏi sân.
– Một số sự cố khác khiến trận đấu phải tạm hoãn.

Thời gian đá bù giờ sẽ được tổng hợp lại ở cuối mỗi hiệp đấu. Trọng tài chính là người quyết định thời gian bù giờ diễn ra bao lâu và thông thường sẽ không kéo dài hơn 6 phút.

Bóng đá sân đấu 7 người

Bóng đá 7 người thường là bóng đá chơi trên sân cỏ nhân tạo hoặc bóng đá dành cho trẻ em. Đối với bóng đá 7 người thì mỗi trận đấu cũng được phân ra thành 2 hiệp. Nhưng thời gian thi đấu mỗi hiệp sẽ phụ thuộc vào lứa tuổi của cầu thủ thi đấu.
 • Ở độ tuổi thiếu niên trở lên: Mỗi hiệp thi đấu sẽ được kéo dài 25 phút.
 • Ở độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp thi đấu chỉ được kéo dài 20 phút.
 • Thời gian nghỉ giữa giờ là 10 phút. Như vậy mỗi trận đấu 7 người/đội sẽ có thời gian từ 50 – 60 phút/trận.
Trong các trận đấu của các cầu thủ trẻ, không được tăng thời gian thi đấu bằng những hiệp phụ. Sau khi kết thúc thời gian thi đấu theo quy định mà tỷ số hoà, nếu cần phân định thắng thua, sẽ cho đá luân lưu 9m để xác định đội thắng cuộc.
 • Trọng tài phải bù thời gian đã mất trong mỗi hiệp vì các lý do: thay thế cầu thủ, di chuyển cầu thủ chấn thương rời sân, có hành động kéo dài thời gian của cầu thủ hay bất kỳ lý do nào khác.
 • Ngay khi kết thúc mỗi hiệp đấu, nếu đội bóng được hưởng quả phạt đền, hiệp đấu đó phải được kéo dài đủ để thực hiện xong quả phạt đó.

Bóng đá sân đấu 5 người

choi_bong_da_5_nguoi
Chơi bóng đá 5 người

 

Bóng đá 5 người thường được chơi trên sân cỏ nhân tạo hoặc sân futsal trong nhà. 1 trận bóng đá 5 người cũng được phân làm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút. Như vậy thời gian thi đấu chính thức của cả trận là 40 phút.
Ngoài thời gian thi đấu chính thức thì còn có thời gian nghỉ giữa hiệp có thể linh hoạt thay đổi nhưng không quá 15 phút. Dưới đây là một số lưu ý về thời gian thi đấu bóng đá trên sân 5 người:
 • Một trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút.
 • Trong mỗi hiệp đấu, các đội được quyền hội ý một lần với thời gian 1 phút nhưng phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:
  • Huấn luyện viên của đội mới được quyền yêu cầu thời gian 1 phút hội ý qua thư ký bấm giờ trong bất cứ thời điểm nào của hiệp đấu.
  • Thư ký bấm giờ chỉ cho phép đội bóng hội ý khi đội bóng khống chế bóng (được quyền đá biên, đá phạt⬦).
  • Khi hội ý, các cầu thủ phải tập trung ở trong sân và không ai bên ngoài được vào sân. Nếu muốn nhắc nhở điều gì với đội, huấn luyện viên phải thực hiện ở đường biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.
mot-tran-bong-bao-nhieu-phut
Một trận bóng bao nhiêu phút

Trên đây 90p.vip đã chia sẻ một số thông tin về thời gian thi đấu của một trận bóng đá mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút và quy định về thời gian bù giờ, hiệp phụ trong môn bóng đá cụ thể là như thế nào. Xin cảm ơn đã đọc bài viết!